Thêm 10 dự án hơn 30.000 tỉ đồng vào KKT Nhơn Hội – Bình Định

Khu kinh tế Nhơn Hội – Bình Định hiện có 84 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ki khoảng 73.201 tỉ đồng. Chỉ riêng năm 2019, KKT Nhơn Hội đã cấp mới 10 dự án, với vốn đăng kí 30.142 tỉ đồng.
 
Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định cho biết, năm 2019 tại KKT Nhơn Hội đã cấp mới 10 dự án, với vốn đăng kí 30.142 tỉ đồng; lũy kế đến nay có 84 dự án đăng kí đầu tư, với tổng vốn đầu tư đăng kí khoảng 73.201 tỉ đồng.

Hiện vốn thực hiện đạt khoảng 18.140 tỉ đồng, trong đó có 15 dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), với tổng vốn đăng kí đầu tư 357 triệu USD.

Khu kinh tế Nhơn Hội - Bình Định cấp mới 10 dự án với tổng vốn đầu tư hơn 30.000 tỉ đồng - Ảnh 1.

Ngành công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Định tiếp tục tăng trưởng tốt trong thời gian qua. (Ảnh: Khải An)

Theo thống kế, đến nay, đã có 26 dự án tại KKT Nhơn Hội đi vào hoạt động, đóng góp đáng kể vào giá trị sản xuất công nghiệp của tỉnh này.

Riêng tại các khu công nghiệp UBND tỉnh này đã cấp mới 05 dự án, với tổng vốn đăng kí là 205 tỉ đồng; lũy kế đến nay có 236 dự án đầu tư, với tổng vốn đăng kí 13.240 tỉ đồng, vốn thực hiện đạt 8.523 tỉ đồng, trong đó có 18 dự án FDI, với tổng vốn đầu tư 149 triệu USD.

UBND tỉnh Bình Định cho biết, công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, xây dựng kết cấu hạ tầng, thu hút đầu tư tại các cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh tiếp tục được chú trọng.

Trong năm 2019, doanh thu của các DN hoạt động tại KKT Nhơn Hội và các KCN khác trên địa bàn tỉnh ước đạt 34.000 tỉ đồng, tăng 16,9% so cùng kỳ. Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa đạt 345 triệu USD, tăng 14,6% so cùng kỳ, chiếm 37,8% kim ngạch xuất khẩu toàn tỉnh. Các DN đã nộp ngân sách Nhà nước trên 990 tỉ đồng.

Đến nay, trên địa bàn tỉnh có 49 CCN được lập qui hoạch chi tiết, với tổng diện tích 1.418 ha, trong đó có 43 CCN đã đầu tư và thu hút các cơ sở sản xuất, với tỉ lệ lấp đầy bình quân 59,8%.

Các CCN đã thu hút được 327 cơ sở sản xuất đăng kí đầu tư, với tổng vốn đăng kí 7.770 tỉ đồng, vốn thực hiện đạt 3.705 tỉ đồng (đạt 47,7%); giải quyết việc làm cho khoảng 17.315 lao động (mức lương từ 4 đến 5,4 triệu đồng/người/tháng), góp phần giải quyết lượng lớn nhu cầu lao động ở nông thôn.

UBND tỉnh cho biết, hiện đã và đang chỉ đạo qui hoạch, phát triển các cụm công nghiệp mới tại các địa phương có lợi thế về đất đai, lao động gắn với di dời các cụm công nghiệp sản xuất thiếu hiệu quả, gây ô nhiễm môi trường trong nội thành thành phố Quy Nhơn như Cụm công nghiệp Quang Trung, Cụm công nghiệp Nhơn Bình ra ngoài thành phố.

Đồng thời, khẩn trương công tác điều chỉnh, bổ sung qui hoạch xây dựng KKT Nhơn Hội, với quy mô 14.308 ha theo Quyết định số 514/QĐ-TTg ngày 08/5/2019 của Thủ tướng Chính phủ và sớm hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục để trình Thủ tướng Chính phủ xem xét phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Khu CN Becamex Bình Định(Dự kiến cuối tháng 4/2020 sẽ khởi công xây dựng khu công nghiệp Becamex Bình Định).

Đẩy mạnh hoàn thiện hạ tầng

Cụ thể, lãnh đạo tỉnh Bình Định cho biết, trong thời gian tới tập trung chỉ đạo đầu tư, hoàn thiện hệ thống hạ tầng kĩ thuật Khu kinh tế Nhơn Hội và các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời, chỉ đạo các nhà máy sản xuất đang hoạt động, cũng như các nhà máy đưa vào hoạt động sản xuất trong năm 2019 phát huy công suất; đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án công nghiệp.

KĐT Kỳ Co Gateway

Dư địa phát triển kinh tế – xã hội tại KKT Nhơn Hội – Bình Định còn rất lớn. (Ảnh:KKT Nhơn Hội)

Đặc biệt là các dự án trọng điểm như Dự án mở rộng Nhà máy Bia Quy Nhơn, Nhà máy sữa Quy Nhơn, các dự án điện năng lượng tái tạo, các dự án khu đô thị, dịch vụ, du lịch tại KKT Nhơn Hội…

Lãnh đạo tỉnh này cũng cho biết, sẽ đẩy nhanh tiến độ bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng, bố trí tái định cư để triển khai các dự án, nhất là dự án Khu Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ Becamex Bình Định và các dự án đầu tư mới đã đăng kí, cấp phép tại các khu, cụm công nghiệp.

Ngoài ra sẽ tiếp tục chỉ đạo rà soát các cơ chế chính sách hiện có, bổ sung một số cơ chế, chính sách mới cùng với triển khai thực hiện các chính sách của Trung ương nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, nhất là đối với các mặt hàng có thế mạnh xuất khẩu của tỉnh.

Đẩy mạnh công tác qui hoạch xây dựng, tổ chức thực hiện đấu thầu, đấu giá công khai các mặt bằng, qũy đất sạch (đã GPMB) đối với các dự án theo qui hoạch.

KĐT Kỳ Co Gateway

KĐT Kỳ Co Gateway

Đồng thời, thẩm định, phê duyệt kịp thời các dự án đầu tư xây dựng mới và theo dõi quản lí, giám sát chặt chẽ quá trình thi công xây dựng các công trình đảm bảo đúng qui trình, kĩ thuật theo qui định nhằm không ngừng nâng cao chất lượng, đưa các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn tỉnh đi vào sử dụng đúng tiến độ.

💎💎💎💎💎💎💎💎💎💎💎💎💎💎💎💎💎💎💎💎💎💎💎💎💎💎💎💎💎💎
👨‍💼 KĐT Kỳ Co Gateway – Ưu đãi trực tiếp từ CĐT🍀🍀🍀.
🏖 Liền kề QL19B, FLC Quy Nhơn, danh thắng Kỳ Co-Eo Gió, cách biển 1Km.
– Pháp lý: Sổ đỏ cá nhân sử dụng lâu dài
– DT: 80 – 120m2/nền
– Lộ giới: 11 – 27m
– Hướng: Nam – Đông Nam
– Thanh toán: 8 đợt linh hoạt trong 6 tháng
💰Giá: Từ 1tỷ 483triệu
☎️ Liên hệ Hotline QLDA #Kỳ_Co_Gateway: 0567.1567.68
🌐Ky_Co_Gateway
 

0567.1567.68